Chọn đồ đạc trang trí cho nhà thuê

Posted on Thứ Hai, 26 tháng 5, 2014

Hỏi:

Vợ chồng tôi mới thuê được một ngôi nhà 3 tầng, diện tích 34 m2/sàn. Chúng tôi có dự định ở trong vòng 3 - 5 năm, sau đó sẽ mua nhà. Hiện tại vợ chồng tôi rất băn khoăn trong việc lựa chọn và trang trí cho ngôi nhà này như thế nào. Vì chúng tôi rất muốn có không gian sống đẹp, tiện nghi, nhưng lại không có ý định ở lâu dài, hơn nữa cũng không phải nhà của mình.

Nhờ các KTS BetterHome.vn tư vấn thiết kế căn hộ giúp chúng tôi cách lựa chọn nội thất và trang trí sao cho vừa đẹp, vừa phù hợp với điều kiện ngôi nhà hiện tại, tiết kiệm và thuận tiện khi chúng tôi chuyển tới nhà mới.

Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Những vấn đề bạn quan tâm cũng là thắc mắc của rất nhiều cặp vợ chồng trẻ, khi họ chưa có điều kiện sở hữu riêng cho mình một ngôi nhà.

Thường thì khi không phải là nhà của mình, bạn sẽ có rất nhiều hạn chế, không được phép thay đổi hiện trạng của căn nhà, hơn nữa, mức độ đầu tư cũng sẽ khác. Trong bài viết này, KTS. Nguyễn Hồng Phương sẽ tư vấn cho bạn cách lựa chọn đồ nội thất phù hợp nhất có căn hộ đi thuê và cách trang trí để có một không gian đẹp.

Làm cho bức tường sinh động hơn

Có thể bạn sẽ không được thay đổi màu sơn vốn có của ngôi nhà, hoặc đầu tư cho việc sơn cả một căn nhà nhiều tầng thực sự là tốn kém khi đi thuê. Cách nhanh chóng và hiệu quả nhất khi bạn muốn “thay áo mới” cho căn phòng cũ chính là sử dụng giấy dán tường, decal, sticker...

Trang trí phòng bé thêm sinh động với decal tường

Thảm không chỉ giúp che khiếm khuyết mà còn bảo vệ sàn nhà cũ

Trên thị trường hiện nay, thảm thiết kế dành cho sàn có rất nhiều loại phong phú với kiểu dáng đẹp mắt. Chúng sẽ góp phần làm cho ngôi nhà vừa thuê của bạn trở nên mới hơn và cũng rất thuận tiện khi bạn muốn mang nó về nhà mới.

Thiết kế đẹp hơn với thảm, đèn chiếu sáng, vải rèm linh hoạt cao

Chọn loại đèn chiếu sáng có thể di chuyển được

Có thể bạn sẽ rất ưng ý mẫu đèn trần hình chùm đẹp lung linh, nhưng nên nhớ rằng, đèn trần không thể thay đổi vị trí hay mang đi được. Thay vì đầu tư cho đèn trần, bạn nên chọn các loại ánh sáng bổ sung kiểu đơn giản như đèn bàn, đèn lồng, đèn dạng tòng teng...

Chọn nội thất mang tính linh hoạt cao

Loại đồ đạc bạn nên chọn ở đây sẽ là những món nội thất có tính linh hoạt cao, cho dù chỉ là những vật đơn giản như tranh treo tường cho tới nội thất phức tạp hơn như ghế sofa, tủ bếp,… Điều này đảm bảo cho đồ đạc của bạn có khả năng phù hợp với không gian khác nhau, chúng dễ dàng di chuyển và bạn sẽ không mất nhiều công sức để trang trí lại hay mất tiền để thay mới.

Đầu tư cho các loại vải trang trí

Một cách trang trí tuyệt vời cho những ngôi nhà đi thuê mà nhiều người bỏ qua đó là sử dụng các loại vải trang trí. Chúng có thể giúp biến không gian tẻ nhạt, cũ kỹ thành không gian đầy sắc màu và ấm cúng hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét