Thiết kế phong cách cổ điển hiện đại tại căn hộ 100m2

Posted on Thứ Hai, 26 tháng 5, 2014

Những cảm nhận về gỗ rất đa dạng, so với dáng vẻ thanh mảnh và gãy gọn của phong cách hiện đại thì nội thất gỗ theo phong cách cổ điển lại toát lên vẻ quyền uy, lộng lẫy.

Nội thất phong cách cổ điển không chỉ dành cho những ngôi biệt thự kiến trúc bề thế, hoành tráng về diện tích chỉ cần nhìn vào đã khẳng định được vị thế của gia chủ. Thực tế cho thấy thiết kế nội thất những căn hộ chung cư 100m2 trở lên hoàn toàn có thể theo phong cách này nếu gia chủ thật sự yêu thích và được sự hỗ trợ từ người có chuyên môn.

Để đọc giả cảm nhận rõ hơn về điều này, Kiến trúc nội thất BetterHome.vn đưa ra mẫu thiết kế nội thất cổ điển trong căn hộ chung cư

Phong cách cổ điển hiện đại
Lạm dụng nhiều gỗ trong thiết kế nội thất rất dễ dẫn đến cảm giác nặng nề cho toàn bộ không gian, thế nhưng đối với phong cách cổ điển thì gỗ lại là vật liệu chủ đạo. Nên để cân bằng màu sắc, gam màu trắng là phù hợp nhất. Ta có thể sử dụng màu trắng cho tường, trần nhà…

Rèm cửa, đèn chùm, đèn bàn….là những “người bạn” đồng hành tôn thêm vẻ đẹp xa hoa, quý phái cho căn phòng. Cụ thể là rèm cửa màu đồng in hoa văn chìm, đèn chùm lộng lẫy là sự lựa chọn duy nhất cho một không gian theo phong cách cổ điển tạo nên sự nhất quán chứ không phải là rèm cuốn hay đèn mắt trâu thường thấy ở những không gian hiện đại.

Viền cửa gỗ giao nhau giữa phòng khách và phòng ăn được thiết kế khá ấn tượng. Sàn nhà cũng làm bằng gỗ sáng bóng, sang trọng.

Kết hợp yếu tố truyền thống theo một cách mới sẽ tạo ra một không gian mới mẻ, hấp dẫn với đồ có chức năng hiện đại trong đường nét cổ điển

Ngoài vẻ đẹp lộng lẫy đặc trưng thì phong cách cổ điển cũng là một phong cách khó tiếp cận và khá kén chọn vật liệu (nếu như xu hướng thiết kế hiện đại có thể kết hợp nhiều loại vật liệu cũ và mới trong cùng một không gian nội thất thì dường như phong cách cổ điển chỉ lấy gỗ làm thành phần chính), đặc biệt là đối với căn hộ chung cư yếu tố không gian sẽ ảnh hưởng không ít đến cách thức thiết kế, sao cho tránh được cảm giác nặng nề, rối mắt từ chất liệu gỗ và những đường nét hoa văn cầu kỳ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét